Điểm danh 10 loài cá xấu nhất thế giới hiện nay

Tin tức

Bên cạnh những loài vật có hình dạng bình thường, dễ nhìn vẫn còn tồn tại nhiều loài sinh vật có hình hài kỳ dị. Hôm nay, sudburynetwork.org sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về những loài cá xấu nhất thế giới hiện nay được bình chọn trên trang tin Facts nhé!

1. Cá Blob

Loài Blob giống như thạch này sống ở độ sâu 900m dưới đáy đại dương

Loài Blob giống như thạch này sống ở độ sâu 900m dưới đáy đại dương. Chúng có thể dài tới 12m. Hiện loài cá này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do “sơ suất” đánh bắt quá mức của con người. Mặc dù không ăn được nhưng chúng cũng bị mắc lưới vì chúng sống cùng khu vực với các loài bị đánh bắt nhiều như tôm hùm và cua. Do cấu trúc da mỏng và dễ vỡ nên khả năng sống sót của chúng gần như bằng 0 khi chúng được thả trở lại biển.

Tuy là loài không thể ăn được, nhưng vì chúng sống cùng khu vực những loài được khai thác nhiều như tôm hùm, cua biển, nên cũng bị mắc lưới. Do cấu tạo làn da mỏng, dễ bị tổn thương, nên khi được thả trở lại biển, khả năng sống sót của chúng gần như bằng không. Khác với hầu hết các loại cá khác, blobfish không hề có bộ phận bong bóng nước – bộ phận cho phép cá nổi và bơi. Do ở độ sâu như vậy, áp lực của nước sẽ khiến bong bóng cá trở nên vô dụng. Thay vào đó, blobfish được cấu tạo từ các khối gelatin nhão với mật độ nhẹ hơn nước, giúp chúng nổi lơ lửng dưới đáy đại dương.

2. Cá lưỡi dong

Cá lưỡi dong là một loài cá nhỏ, dẹt

Cá lưỡi dong là một loài cá nhỏ, dẹt, có hình bầu dục và nhỏ dần về phía đuôi giống như hình giọt nước thuôn dài. Vây đuôi nối liền với vây ngực và vây cá. Những chiếc răng nhỏ và thường nằm ở phía mà cá không thể nhìn thấy.

3. Cá mỏ kẹp

Cá mỏ kẹp là loài cá có hình thức đẻ trứng khá kỳ lạ

Cá mỏ kẹp là loài cá có hình thức đẻ trứng khá kỳ lạ: qua miệng. Sau khi giao phối, con cái giao trứng cho con đực, người này lưu trữ và nuôi dưỡng trứng qua miệng của chúng. Con cá được tìm thấy trong một hang động trên đảo Hatsushima của Nhật Bản. Dù ánh mắt nhìn có chút gì đó đáng sợ nhưng anh chàng cũng khá tận tình với những “đứa trẻ” bị mụn.

4. Cá vẹt

Cá vẹt được đặt tên theo hình dạng của miệng và hàm của nó

Cá vẹt được đặt tên theo hình dạng của miệng và hàm của nó. Thức ăn của chúng là động vật không xương sống gần các rạn san hô. Chúng nhai san hô, ăn thức ăn và khạc ra những chất cặn bã còn sót lại. Nhìn từ góc độ khác, nó giống như một con cá voi thu nhỏ.

5. Cá cóc mặt quỷ

Cá cóc mặt quỷ sống ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới

Cá cóc mặt quỷ sống ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng ngụy trang giống với môi trường xung quanh để tránh những kẻ săn mồi hoặc săn mồi. Nhưng dù có vẻ ngoài đáng sợ và kỳ lạ, loài cá này cũng là một món ngon trong các nhà hàng.

6. Cá hộp

Cá hộp là loài cá được tìm thấy trên đảo Sulawesi của Indonesia

Đây không phải là một loại cá đóng hộp mà là tên của một loài cá được tìm thấy trên đảo Sulawesi của Indonesia. Đúng như tên gọi, con cá có hình dạng giống một chiếc hộp và màu sắc đậm dần theo thời gian chuyển thành màu xanh xám.

7. Cá sao mặt chó ngao

Cá sao mặt chó ngao được tìm thấy ở Úc, Tasmania và New Zealand

Loài cá này được tìm thấy ở Úc, Tasmania và New Zealand. Chúng có hình dáng khá kỳ lạ, với hai con mắt trên đỉnh đầu và cái miệng rộng như một chú mastiff, đúng như tên gọi. Loài cá này có cách săn mồi rất chuyên nghiệp và đáng sợ là ẩn mình trong cát để phục kích con mồi.

8. Cá đá

Cá đá có hình dạng giống với viên đá và có khả năng ngụy trang hoàn hảo

Cá đá có hình dạng giống với viên đá và có khả năng ngụy trang hoàn hảo. Ngoài ra, nó là một loài có độc tính cao có thể nguy hiểm nhất cho con người.

9. Cá nóc gai

Loài cá độc thứ hai trong danh sách những loài cá nguy hiểm nhất thế giới

Đây là loài cá độc thứ hai trong danh sách những loài cá nguy hiểm nhất thế giới. Cách tự vệ của chúng rất thú vị: đầu tiên con cá nóc đốt đầy nước vào bụng, sau đó biến thành một quả cầu cực độc có gai, đe dọa kẻ thù.

10. Cá răng nanh

Cá răng nanh là một loài cá nhỏ sống ở đáy biển

Là một loài cá nhỏ sống ở đáy biển (độ sâu 487,68 m) ở vùng biển ôn đới hoặc nhiệt đới. Mặc dù có kích thước nhỏ, đầu to, miệng rộng và hàm răng dài, nhọn nhưng trông nó vẫn rất đáng sợ.
Ngoài ra, còn có một số loại cá xấu xí khác như:

  • Cá Da Đá – Stonefish ngoài ngoại hình xấu xí nó còn sở hữu chất độc vào loại nhất nhì trong họ nhà cá. Chúng thường sinh sống ở các vùng nước nông nhiệt đới của Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, từ biển đỏ tới Queensland Great Barrier Reef. Màu sắc trên da của chúng không khác gì những tảng đá nơi đáy đại dương, giúp chúng ngụy trang vô cùng hoàn hảo, và săn mồi bằng cách mai phục con mồi.Trong khi đi lặn biển, tốt nhất là bạn nên tránh xa nó ra một chút, nhất là những gai có chứa độc tố trên lưng của nó.
  • Basking Shark – Cá nhám phơi nắng là loài cá lớn thứ hai còn tồn tại, sau khi cá mập voi, và thứ hai trong ba loài cá mập ăn sinh vật phù du, cùng cá nhám voi và cá mập miệng to. Chúng giống như những chiếc tàu ngầm trắng khổng lồ di chuyển trong nước, ăn các loài động vật không xương sống, sinh vật phù du trong 2000 tấn nước đi qua cái miệng rộng của nó mỗi giờ.
  • Frilled Shark – Cá Mập Thằn Lằn có vẻ ngoài dữ tợn hơn là xấu xí, chúng được coi là hóa thạch sống, tồn tại từ thời tiền sử. Nếu không có 6 khe mang đặc trưng của loài cá Mập, có lẽ người ta lầm tưởng nó là một con thằn lằn khổng lồ. Cá mập Thằn Lằn hiếm thấy ở các vùng nước nông, chúng thường sinh sống ở độ sâu 50 tới 1500 m, do vậy, thông tin của loài cá này vẫn còn khá hiếm hoi, các trường hợp bắt được thường là cá đang bị bệnh hoặc mất phương hướng.

Trên đây là 10 loài cá xấu nhất thế giới với vẻ bề ngoài xấu xí, đáng sợ nhất chắc hẳn bạn đọc chưa bao giờ thấy. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết.